น้ำมันซิลิโคน กับคุณประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นผิววัสดุได้หลากหลายชนิด

น้ำมันซิลิโคน หรือซิลิโคนออยล์ (Silicone Oil) เป็นสารหล่อลื่นที่ทำมาจากพลาสติก นำมาทำปฏิกิริยาพอลิเมอไรเซชั่นควบแน่น กลายเป็นสารหล่อลื่นที่มีลักษณะเด่นคือ ทนความร้อนได้ดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ติดไฟง่าย ให้ความลื่นได้ดีและยาวนานกว่าการใช้น้ำมัน ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้หล่อลื่นวัสดุจำพวกเครื่องจักรโลหะที่มีการเสียดสีกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มีความร้อนสะสมอยู่มาก น้ำมันซิลิโคนที่มีคุณสมบัติทนความร้อนจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก น้ำมันซิลิโคน สามารถใช้เคลือบพื้นผิววัสดุได้ นอกจากน้ำมันซิลิโคน (Silicone Oil) จะใช้หล่อลื่นได้แล้ว ยังสามารถใช้เคลือบพื้นผิววัสดุเพื่อป้องกันรอยหรือสิ่งสกปรกได้อีกด้วย…

Continue Reading →

ไวท์ออยกับงานภาคการเกษตรที่ทำไมใครๆก็ใช้กัน | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ไวท์ออยสามารถงานภาคการเกษตรได้ดีแค่ไหน  ไวท์ออย์ White Oil สามารถนำมาใช้ในงานภาคการเกษตรได้ โดยเฉพาะกับงานกำจัดศัตรูพืช โดยไวท์ออยที่นำมาใช้ในภาคการเกษตรนี้ต้องเป็นเกรด food grade โดยใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไวท์ออยมีความปลอดภัยต่อการใช้กับงานด้านการเกษตร มักนิยมใช้ในงานกำจัดศัตรูพืชและแมลง  ประสิทธิภาพของไวท์ออยกับงานเกษตร 1. ไวท์ออยเป็นสารที่ทำลายแมลงทางกายภาพ โดยการอุดรูหายใจและดูดความชื้นของแมลง ทำให้แมลงตาย พร้อมกับชะล้างไขมันในแมลงบางตัว เช่น เพลี้ยแป้ง เพลี้ยหอย…

Continue Reading →

กลีเซอรีน Glycerine ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

                   กลีเซอรีน Glycerine มีลักษณะเป็นของเหลว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีรสหวาน เป็นสารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอาง…

Continue Reading →

ประเภทของสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

ความแตกต่างของสารลดแรงตึงผิวแต่ละประเภท  สารลดแรงตึงผิว เป็นสารที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมายทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ต่างๆ และถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอกกันให้มากขึ้น เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจสารเคมีทั้งแบบวิชาความรู้ หรือผู้ประกอบการที่ต้องการนำสารเคมีเหล่านี้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานนั่นเอง  สารละแรงตึงผิวและสารซักฟอกสามารถแบ่งออกได้ดังนี้  Emal 10 G 1. Emal 10 G Sodium Lauryl Sulfate…

Continue Reading →

น้ำยา Solvent หรือ สารทำละลายคืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

คุณสมบัติและประโยชน์ของสารทำละลาย (solvent)  สารทำละลาย ตัวทำละลาย หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า solvent เป็นสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว ช่วยในเรื่องของการทำละลายสารอื่นๆ เช่น น้ำ ของเหลวแบบอื่นๆ หรือก๊าซ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ อาทิเช่น เคมีในการทำความสะอาด เคมีภัณฑ์ เคมีเครื่องสำอาง น้ำหอม หรือสารชำระล้างแบบต่างๆ โดยการใช้สารทำละลายมีค่าเคมี…

Continue Reading →